ไขข้อข้องใจใส่เเมสก์แล้วสิวขึ้น เพราะอะไรนะ ?

เพื่อนๆคนไหนใส่หน้ากากอนามัยเเล้วสิวขึ้นเหมือนกันขอให้ยกมือขึ้น!!  ขึ้นชื่อว่าสิว ก็คงเป็นปัญหากวนใจของเพื่อนๆหลายคนใช่มั้ยล่ะคะ หลายคนอาจคิดว่าผิวบริเวณนั้นที่เราใส่หน้ากากอนามัยไม่ได้โดนฝุ่นไม่ได้โดนสิ่งสกปรกอะไรหนิ สิวไม่น่าจะขึ้น เเต่ทำไมสิวถึงขึ้นได้น้าาาา วันนี้ควินญ่ามีคำตอบมาไขข้อข้องใจให้เพื่อนๆกันค่ะ ตามไปดูกันเล้ยยย!!

สิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัย (เเมสก์) คืออะไร?

สิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัย สิวที่เกิดจากเเมสก์ ใส่เเมสเเล้วสิวขึ้น  สิวขึ้นตรงใส่เเมส สิวหน้ากากอนามัยเกิดจากอะไร

เพื่อนๆหลายคนสงสัยว่าทำไมใส่หน้ากากอนามัยเเล้วสิวขึ้นบริเวณช่วงคาง ปาก หน้าแก้ม จมูก เราเรียกว่าสิวที่เกิดจากหน้ากากนี้ว่า  acne mechanica คือสิวที่เกิดจากการกดทับ การเสียดสีจากหน้ากากอนามัยนั่นเอง ซึ่งลักษณะสิวจะเป็นผื่นนูนแดงขนาดเล็ก อาจเกิดได้จากสาเหตุดังนี้ค่ะ

สาเหตุที่ใส่หน้ากากอนามัยเเล้วสิวขึ้นเกิดจาก?

สิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัย สิวที่เกิดจากเเมสก์ ใส่เเมสเเล้วสิวขึ้น  สิวขึ้นตรงใส่เเมส สิวหน้ากากอนามัยเกิดจากการเสียดสีเเละความร้อน  หน้ากากเสียดสีหน้าทำให้เป็นสิว

เพื่อนๆอาจลืมไปว่าการที่เราใส่หน้ากากอนามัยตลอดทั้งวัน ซึ่งระหว่างวันเรามีการพูดคุย หรือการถอดใส่หน้ากากบ่อยๆ อาจเป็นส่วนหนึ่งที่ทำให้หน้ากากอนามัยเกิดการเสียดสีกับผิวบริเวณนั้นๆ รวมทั้งไอความร้อน ก็เป็นอีกหนึ่งสาเหตุหนึ่งที่ทำให้เกิดสิว เพราะเมื่อเราใส่หน้ากากอนามัยปิดผิวบริเวณนั้นตลอดเวลา เจอกาศร้อนจัด มีเหงื่อออก จะทำให้ประสิทธิภาพการระบายความของผิวร้อนลดลง ไม่เหมือนปกติที่สามารถระเหยหายไปเองได้ เมื่อใส่เเมสปิดผิวบริเวณนั้นตลอดเวลาจะทำให้การระเหยหายลดลง มีโอกาสที่ทำให้เกิดการอุดตันสูงเเละเกิดสิวตามมาได้ง่ายขึ้นนั่นเอง

วิธีช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัย

สิวที่เกิดจากหน้ากากอนามัย สิวที่เกิดจากเเมสก์ ใส่เเมสเเล้วสิวขึ้น  สิวขึ้นตรงใส่เเมส วิธีการลดการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัย วิธีแก้ปัญหาสิวจากหน้ากากอนามัย

วิธีที่ช่วยลดโอกาสในการเกิดสิวจากหน้ากากอนามัยมีหลายวิธีดังนี้

1 ควรเลือกหน้ากากอนามัยให้พอดีกับใบหน้าของเราเพื่อลดการเสียดสีของผิวหน้าเรากับหน้ากากอนามัย  

2 ให้ความสำคัญกับการเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจดอยู่เสมอ เพราะวิธีนี้จะช่วยลดโอกาสเกิดการอุดตันของสิ่งสกปรกที่ตกค้างอยู่บนใบหน้าของเราได้นั่นเอง

3การเลือกใช้สกินเเคร์ควรเลือกเนื้อผลิตภัณฑ์ที่เบาเบาไม่เหนียวข้นจนเกินไปเพราะจะเพิ่มความเสี่ยงในการเกิดการอุดตันได้ง่ายขึ้น

4 ไม่ควรใส่หน้ากากซ้ำ ควรใช้วันเดียวเเล้วทิ้งไป เพราะอาจก่อให้เกิดโอกาสในการสะสมการเกิดเเบคทีเรีย ทำให้เกิดสิวตามมาได้ ส่วนใครที่ใส่หน้ากากอนามัยเเบบผ้า โดยเนื้อผ้าส่วนใหญ่มักจะมีลักษณะเป็นร่องเล็กๆที่ทำให้เชื้อโรคเข้าไปเกาะได้ง่ายกว่าปกติ  ควรหมั่นทำความสะอาดซักล้างเป็นประจำ

#คลีนซิ่งคุณหมอ ไอเทมช่วยลดสิว

คลีนซิ่งคุณหมอ คลีนซิ่งลดสิว คลีนซิ่งควินญ่า ควินญ่า quinya ไอเทมช่วยลดสิว ไอเทมช่วยลดสิวจากหน้ากากอนามัย

เพื่อนๆคนไหนที่กำลังมองหาตัวช่วยเช็ดทำความสะอาดผิวหน้าอยู่ ขอเเนะนำ ควินญ่า
#คลีนซิ่งคุณหมอ ทำความสะอาดได้อย่างหมดจดรวดเร็ว มีสารSebaryl ช่วยกระชับรูขุมขน ลดความมัน เเละลดโอกาสในการเกิดสิวอีกด้วยน้าา นอกจากนี้5Free ไม่มีแอลกอฮอล์ , น้ำมัน, น้ำหอม, พาราเบน เเละสีสังเคราะห์ อ่อนโยนใช้ได้ทุกสภาพผิว พัฒนาสูตรโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนัง เเละผ่านการทอดสอบจากห้องเเล็บที่ได้มาตรฐาน มั่นใจได้เลยจ้า   

.
ซื้อขนาด140ml  ราคาพิเศษ189บาท หรือ  ขนาด330ml  ราคา 369บาท
มาซื้อกันเร็ว ไม่ลองไม่รู้น้าาาา สั่งซื้อได้ที่ Line : @quinya_th

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
  • Always Active

Save